Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu làm việc với huyện Trần Đề về công tác phòng, chống dịch
Trần Đề cần nhanh chóng tổ chức xét nghiệm sàng lọc, kịp thời đưa F0 đi điều trị và đảm bảo tốt an sinh xã hội cho người dân tại khu vực phong tỏa - đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng tại buổi làm việc và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Trần Đề vào sáng ngày 08/10.
Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Trần Đề đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh xuất hiện tại Công ty cổ phần Chế biến thủy sản Út Xi. Qua công tác rà soát, huyện có trên 700 lao động làm việc tại Công ty Út Xi, qua xét nghiệm đã phát hiện trên 200 ca dương tính, tất cả các F1 đều được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời huyện đã triển khai nhanh công tác xét nghiệp sàng lọc để kịp thời đưa F0 đi điều trị. Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Trần Đề vẫn còn một số khó khăn, do tiếp nhận trên 6 ngàn công dân trở về từ ngoài tỉnh, nên hiện nay các cơ sở cách ly tập trung đều đã hoạt động hết công suất. Trước tình hình đó, huyện đã đề nghị tỉnh hỗ trợ thêm về điều kiện cách ly tập trung, nhân lực về y tế và chuyển F0 lên tuyến tỉnh điều trị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu cho rằng, tình hình dịch bệnh tại Công ty Út Xi diễn biến rất phức tạp, khó lường, nguy cơ bùng phát dịch bệnh nhiều nơi trên địa bàn tỉnh là rất cao. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Trần Đề cần phải nhanh hơn, quyết liệt hơn trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch, đồng thời phát động cuộc vận động để cả hệ thống chính trị và người dân tham gia chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, phải khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc nhanh chóng để đưa F0 đi điều trị, quản lý chặt F1 và F2, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; đồng thời xây dựng và phân công nhiệm vụ rõ ràng từng thành viên trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo tốt an sinh xã hội cho người dân trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu khảo sát để trưng dụng Trường THPT Phan Văn Hùng thuộc xã Đại Hải, huyện Kế Sách để làm trạm sàng lọc công dân ở về từ ngoài tỉnh

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã công bố Quyết định điều động Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đến hỗ trợ huyện Trần Đề trong công tác phòng, chống dịch.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu cùng đoàn công tác đã khảo sát để trưng dụng Trường THPT Phan Văn Hùng thuộc xã Đại Hải, huyện Kế Sách để làm trạm sàng lọc công dân trở về từ ngoài tỉnh trước khi đưa về các địa phương thực hiện cách ly tập trung. Qua công tác kiểm tra nắm tình hình, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan cần khẩn trương triển khai, bố trí lực lượng, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho trạm nhanh chóng đi vào hoạt động, đồng thời bố trí công tác hậu cần, điều kiện sinh hoạt cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Cũng tại buổi kiểm tra, lãnh đạo tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sau khi tiếp nhận công dân phải khẩn trương sàng lọc người đã tiêm vắc xin và người điều trị khỏi bệnh Covid-19 có giấy chứng nhận, tiến hành bàn giao về địa phương cho cách ly tại gia đình theo đúng quy định.

Thiện Trí

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.