Lượt xem: 1285
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hoàng Nghiệp tiếp và làm việc với đại điện Tập đoàn Millennium của Mỹ
            Sáng ngày 20/4, tại UBND tỉnh, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Sam Chan - Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Millennium Energy Việt Nam (đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Millennium của Mỹ). Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư Vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. 

            Theo ông Sam Chan, qua chuyến khảo sát tại một số địa phương trong tỉnh, công ty muốn đầu tư dự án điện khí có công suất 9.600 MW (gồm 2 giai đoạn) trên địa bàn tỉnh. Công ty cam kết sẽ sử dụng các trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Qua đó, công ty đề nghị tỉnh hỗ trợ khoảng 200 ha đất và các thủ tục pháp lý cần thiết…

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: H.LAN

             Phó Chủ tịch UBND tỉnh cám ơn Công ty Millennium Việt Nam đến khảo sát và có ý định đầu tư tại tỉnh, đồng chí cho biết, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng khuyến khích đầu tư vào điện khí, ngành năng lượng tái tạo. Hiện khu công nghiệp Đại Ngãi và Mỹ Thanh đã nằm trong quy hoạch của tỉnh. Nếu công ty chọn đặt dự án tại 2 khu vực này sẽ rất thuận lợi. Về phía tỉnh thống nhất cao với dự án và nếu công ty chọn để đầu tư thì tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện và hỗ trợ các thủ tục để triển khai dự án. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị công ty cần có văn bản đề nghị cho đơn vị khảo sát chi tiết để lập dự án. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ bàn và có văn bản đồng ý cho tập đoàn tiến hành khảo sát. Trong đó giao Ban Quản lý Khu công nghiệp và các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh tạo đầu mối giữa UBND tỉnh và công ty trong quá trình thực hiện. Về phía công ty toàn quyền thuê tư vấn thực hiện theo quy định của pháp luật. Sau khi khảo sát chi tiết, công  ty phải có đề án chi tiết về chủ trương đầu tư dự án này để tỉnh trình Chính phủ phê duyệt. Tiếp đó, UBND sẽ có bản ghi nhớ chi tiết hơn, việc nào của UBND tỉnh thực hiện, việc nào của nhà đầu tư làm… nhằm đảm bảo sự thống nhất trong triển khai dự án.

H.LANThông báo
Báo cáo - thống kê
Videos
 
lượt truy cập
  • Tất cả: 22534614
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Sóc Trăng - Điện thoại: 0299.3822339 - Fax: 0299.3820473
Cơ quan thiết lập trang thông tin điện tử: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng
Giấy phép số 263/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 15/12/2010
Điện thoại Ban biên tập: 0299.3626400 - Email: banbientap@soctrang.gov.vn
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.
@ Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử tỉnh Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin từ Cổng thông tin này.