Lượt xem: 32
Xã An Hiệp thực hiện tốt công tác cải cách hành chính năm 2021
Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn xã An Hiệp được đẩy mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã. UBND xã luôn đổi mới và nâng cao chất lượng trong công tác xây dựng văn bản một cách thiết thực, gắn với công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật với nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Quang cảnh bộ phận trả kết quả tại xã An Hiệp (Thời điểm trước dịch bệnh diễn biến phức tạp)

         Năm 2021, UBND xã An Hiệp đã thực hiện tốt việc ban hành các văn bản chỉ đạo công tác cải cách hành chính, ban hành kế hoạch rà soát thủ tục hành chính, kế hoạch tuyên truyền về công tác cải cách hành chính và thực hiện đầy đủ chế độ thông tin báo cáo theo định kỳ. UBND xã thực hiện tốt các loại thủ thục hành chính được UBND tỉnh ban hành áp dụng tại UBND các xã, thị trấn. Duy trì công tác phối hợp thực hiện cơ chế một cửa, một của liên thông tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính để đưa ra nguyên tắc hoạt động, quy tắc ứng xử, trang phục và quy định thời gian cũng như quy trình tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Tổ chức niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn theo dõi, thường xuyên kiểm tra bảng niêm yết. Ngoài ra để tiện cho việc phản ánh kiến nghị của tổ chức và công dân UBND xã đã niêm yết công khai số điện thoại của lãnh đạo UBND xã tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

         Tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã đến nay đã tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 100%. Công tác giải quyết các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức được thực hiện đúng, thường xuyên, kịp thời. Công tác cải cách hành chính đã và đang được thực hiện đồng bộ các nội dung chỉ đạo của cấp trên, đồng thời kết hợp chặt chẽ với trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực thi công vụ và trách nhiệm người đứng đầu. Bên cạnh đó, mô hình chính quyền thân thiện tại UBND xã An Hiệp nhằm tạo nét tươi mới trong công tác tiếp dân, thực hiện thủ tục cho người dân. Việc thực hiện thủ tục hành chính được công khai, niêm yết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã để người dân thuận tiện tham khảo.

         Mô hình chính quyền thân thiện xã An Hiệp được triển khai thực hiện từ tháng 10/2017, từ đó đến nay nhận được sự đồng tình, đánh giá cao từ người dân. Đây là động lực, mục tiêu mà địa phương hướng đến trong thời gian tới để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. Để xây dựng chính quyền thân thiện đạt hiệu quả, UBND xã An Hiệp chú trọng chỉ đạo cán bộ, công chức, nhất là Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả xây dựng tác phong làm việc nhiệt tình, chu đáo, văn hóa giao tiếp vui vẻ và trên môi luôn nở nụ cười khi tiếp xúc với người dân. Hàng ngày, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND xã sẽ thay phiên xuống bộ phận một cửa để quan sát, kiểm tra; hàng tuần đều tổ chức họp rút kinh nghiệm 

         Là xã đầu tiên được huyện chọn thực hiện thí điểm mô hình “Chính quyền thân thiện” nên Đảng ủy xã quan tâm công tác lãnh, chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện làm sao đảm bảo hiệu quả, nhất là tạo sự chuyển biến rõ nét về cung cách phục vụ người dân phải chu đáo, thân thiện, bên cạnh đó UBND xã tổ chức quán triệt đến từng cán bộ, công chức trong đơn vị về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phải thực hiện chính quyền thân thiện, nhằm tạo sự thống nhất trong hành động.

         Thời gian tới, UBND xã An Hiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa”; công khai tất cả các thủ tục hành chính và quy trình giải quyết công việc, thời gian giải quyết, mức thu phí và lệ phí theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh lề lối làm việc của cán bộ thực hiện thủ tục hành chính. Duy trì và nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận thông tin, kiến nghị, phản ánh của cá nhân, tổ chức về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các quy định hành chính./.

Trần Thu Ngân
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 414
 • Trong tuần: 7 227
 • Trong tháng: 4 676
 • Tất cả: 731808
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.