Huyện Châu Thành củng cố 05 chốt trọng yếu kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
Nhằm kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian qua, huyện Châu Thành thành lập 05 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường trục chính trên địa bàn huyện, ngoài ra các xã thị trấn trên địa bàn huyện thành lập các chốt nhánh rẽ trên các tuyến đường liên xã và ấp trên địa bàn huyện nhằm kiểm soát và nắm tình hình người về từ vùng dịch.

Huyện Châu Thành củng cố 05 chốt trọng yếu kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua, do xuất hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng nên tỉnh có Quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh, nên các chốt trên địa bàn huyện thực hiện tốt nhiệm vụ này, nhằm kiểm soát người ra, vào lưu thông trên địa bàn huyện để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Do tình hình dịch chưa được kiềm chế, mới đây Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Châu Thành củng cố lại 05 chốt kiểm sót phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến trọng yếu như: chốt 1 tuyến đường huyện lộ 93 đoạn từ xã Hồ Đắc Kiện giáp với xã Đại Hải, huyện Kế Sách; chốt 2 tại tuyến đường Tỉnh lộ 939B đoạn thuộc địa bàn thị trấn Châu Thành đi về huyện Mỹ Tú; chốt 3 tuyến đường huyện lộ 94 từ thị trấn Châu Thành đi về xã Phú Tâm; chốt 4 địa bàn xã An Hiệp đi về xã An Ninh và xã Thiện Mỹ, chốt 5 tuyến đường tỉnh lộ 938 từ xã An Ninh đi về huyện Mỹ Tú. Nhiệm vụ của các chốt kiểm soát: ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đồng thời xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn huyện, nhất là người từ vùng có dịch trở về địa phương, kiểm soát người dân ra vào trên địa bàn trên khu vực quản lý, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện./.

Hoàng Thái