Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Đại lễ Phật đản
Chiều ngày 09/05, Tại Chùa Bửu Tâm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành tổ chức Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022). Dự có Hòa thượng Thích Minh Hồng, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban thường trực Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Hòa thượng Thích Minh Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban, kiêm Trưởng ban Pháp chế Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Thạnh, Phó ban Trị sự, Trưởng ban Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Thượng tọa Thạch Bone, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành tham dự lễ.

Dự còn có đồng chí Lưu Văn Xem, Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Hoàng Nuôi, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Văn Mỹ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Đoàn Minh Đông, Trưởng Công an huyện, cùng quý chư Tôn đức, Tăng Ni, Trụ trì, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Tân.

Tại lễ Phật Đản, Hòa thượng Thích Minh Hồng, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, đọc diễn văn Phật đản - Phật lịch 2566, thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và ý nghĩa của lễ Phật đản - Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022.

Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu rõ: “Mùa Phật đản năm nay trở về trong không khí hân hoan. Sau hơn 2 năm dịch Covid-19 phải thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều mức độ khác nhau. Mỗi tăng ni cần nêu cao trách nhiệm và làm tròn bổn phận của mình trên tinh thần: Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển, nỗ lực không ngừng xây dựng Giáo hội vững mạnh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam”.

Thời gian qua, Giáo Hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành thực hiện tốt “sống tốt đời, đẹp đạo”, tuyên truyền, vận động các tăng ni, Phật tử tích cực thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh... góp phần xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh. Chỉ tính riêng trong năm 2021 và 06 tháng đầu năm 2022 Giáo Hội phật gió Việt Nam huyện Châu Thành vận động số tiền trên 3,3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, các hoạt động từ thiện xã hội và xây dựng 05 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở.

Cũng tại Lễ Phật đản năm 2022 – Phât lịch 2566, đồng Sơn Pô, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam đọc thư chúc mừng gửi đến Giáo Hội phật giáo Việt Nam huyện Châu Thành cùng với Tăng Ni, Trụ trì, phật tử trên địa bàn huyện.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu, các tăng ni, Phật tử đã tiến hành nghi thức tụng niệm kính mừng Phật đản, tắm Phật, Hồi hướng và bóng bay hòa bình, cầu mong cho đất nước thái bình, an lạc. Được biết trước đó, Giáo Hội phật gió Việt Nam huyện Châu Thành trao 400 phần quà choc ho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên đại bàn huyện./.

Hoàng Thái - ĐTT huyện