Lãnh đạo Tỉnh ủy và lãnh đạo Huyện ủy Châu Thành viếng chùa nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây
Sáng ngày 15/04, Đoàn chúc Tết của Tỉnh uỷ do đồng chí Võ Chí Công - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 cán bộ hưu trí và các chùa trên địa bàn huyện Châu Thành. Đi cùng đoàn có đồng chí Trần Quốc Thống – Tỉnh ủy viên Giám đốc Sở giao thông vận tải; đồng chí Phạm Anh Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Châu Thành; đồng chí Ngô Thành Toàn – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và Đảng ủy, UBND xã.

Đồng chí Võ Chí Công - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng tặng quà cho nguyên cán bộ lãnh đạo là người dân tộc khmer.

Đồng chí Ngô Thanh Toàn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng quà cho nhà chùa nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021.

Đoàn đã đến thăm ông Kim Sơn – Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; ông Thạch Minh Sóc – nguyên Trưởng Ban dân tộc tỉnh. Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, chúc gia đình đón một năm mới thật vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc và tặng quà cho các gia đình; đồng chí cũng mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo hiến công, hiến kế giúp địa phương phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Tiếp đó đoàn cũng đã đến thăm và chúc tết tại Chùa Champa thuộc xã Phú Tân. Thay mặt đoàn, ông Võ Chí Công đã đọc thư chúc Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN gởi đến các vị thượng tọa, trụ trì, ban quản trị, sư sãi và bà con phật tử. Bên cạnh đó, đồng chí Võ Chí Công  thông tin thêm về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như cơ chế chính sách chăm lo đến đời sống về vật chất, tinh thần cho bà con vùng đồng bào Dân tộc và đồng chí Võ Chí Công cũng mong rằng: các vị thượng tọa, trụ trì, ban quản trị tiếp tục tuyên truyền, động viên bà con phật tử tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực các phong trào xây dựng nông thôn mới, nỗ lực giảm nghèo, phấn đấu làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hòa thượng Triệu Buôl – Phó trụ trì chùa Champa đã cảm ơn Đoàn đến chúc Tết Chôl Chnăm Thmây và hứa sẽ ra sức vận động bà con phật tử thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước, ra sức chăm lo phát triển kinh tế gia đình xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp. Dịp này, Huyện ủy, UBND huyện, UB.MTTQVN huyện cùng Đảng ủy, UBND xã Phú Tân tặng quà cho nhà chùa, trao 03 phần quà cho gia đình chính sách và trao 04 phần quà cho người có uy tín  là người dân tộc khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2021./.

Hoàng Thái