Triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Save
Ngày 02/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 18/KH-STTTT về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Quang cảnh các em học sinh đọc sách tại Phòng đọc sách huyện Châu Thành.

Mục đích của kế hoạch nhằm triển khai các hoạt động Ngày sách Việt Nam năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có chất lượng, hiệu quả. Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đời sống xã hội, hướng tới xây dựng một xã hội học tập; đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá những cuốn sách hay có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc trong và ngoài nước… Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc” trong cộng đồng, qua đó nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách đối với việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đồng thời phát huy ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách, những xuất bản phẩm có giá trị đối với đời sống xã hội. Thông qua các hoạt động của Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 góp phần tuyên truyền các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh trong năm 2021 tại các cấp cơ sở, các địa phương tạo không khí thi đua thu hút sự tham gia của cộng động hướng tới ngày hội của những người yêu sách. Kế hoạch yêu cầu Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 được phát động và tổ chức triển khai ở các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, trường học với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, sinh động, hấp dẫn lôi cuốn mọi đối tượng tham gia. Việc tổ chức Ngày sách Việt Nam phải đảm bảo thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả nhằm thu hút được sự tham gia tích cực của mọi lứa tuổi. Theo đó, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh bắt đầu tổ chức từ nay đến hết tháng 04/2021, trọng tâm từ ngày 19/4 - 23/4/2021. Việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Sách Việt Nam nhằm xây dựng, phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Đây cũng là dịp để khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách trong việc trang bị kiến thức, làm phong phú đời sống tinh thần của mỗi người./.

Tác giả:Trần Thu Ngân