Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra thành công tốt đẹp
Sáng ngày 22/10/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng 86/102 đại biểu chính thức đại diện cho trên 12.000 hội viên phụ nữ toàn huyện. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, đại hội tổ chức bằng hình thức trực tuyến gồm điểm cầu tại huyện và 6 điểm cầu các xã.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, công tác chỉ đạo mang tính chiều sâu, thực hiện thắng lợi 9/10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ III, có những chỉ tiêu vượt ở mức cao. Đến nay, toàn huyện có 12.412 hội viên phụ nữ, tỷ lệ nữ toàn huyện chiếm 52,44% dân số. Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc được triển khai sâu rộng, hiệu quả góp phần giải quyết các vấn đề xã hội. Các cấp hội đã triển khai nhiều cuộc vận động, hoạt động hiệu quả, nhiều mô hình phát huy được vai trò của hội viên phụ nữ. Tổ chức trao 16 nhà mái ấm tình thương đạt 320% kế hoạch. Hội nhận ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội quản lý 81 tổ có 4.876 thành viên với tổng số tiền dư nợ trên 97,2 tỷ đồng. Nhờ có nguồn vốn vay đã giúp nhiều chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, nhiều hội viên thuộc diện nghèo vươn lên thoát nghèo. Các cấp Hội tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã tổ chức phát trên 5.500 cái khẩu trang, tặng 739 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn, tổ chức gói trên 5.000 đòn bánh tét, bánh ú, bánh dừa...đã hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên 15 tấn với tổng trị giá 300 triệu đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sóc Trăng biểu dương và ghi nhận những kết quả xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua. Đồng chí nhấn mạnh những kết quả đó vừa thể hiện vai trò, vị thế của từng cán bộ, hội viên phụ nữ, vừa khẳng định vai trò của tổ chức Hội trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền cấp huyện trong sạch, vững mạnh. Các cấp hội phát triển khá toàn diện và vững chắc, đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tích cực quan tâm, chăm lo đến nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên; đặc biệt là chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em nhất là trog lúc đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Đồng chí Phó Chủ tịch tin tưởng rằng nhiệm kỳ 2021 - 2026 với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới”, phong trào phụ nữ và công tác hội phụ nữ huyện Châu Thành sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: để phát huy những kết quả đạt được và khắc phục hạn chế, đồng chí yêu cầu tiếp tục triển khai quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cụ thể hoá thành các chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, để tổ chức thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên chăm lo đến công tác cán bộ nữ, phát huy vai trò của phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động gia đình, thành viên trong gia đình và hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp hội; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2021- 2026.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất, BCH đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch. Đồng chí Châu Hồng Hoa – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tái cử, giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhân dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 7 tập thể và 11 cá nhân, Hội LHPN huyện cũng tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc công tác hội nhiệm kỳ 2016- 2021./.

Trần Thu Ngân