Huyện đoàn Châu Thành tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư chi đoàn ấp trong năm 2021
Xác định tầm quan trọng của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, đặc biệt là Bí thư chi đoàn ấp, đầu năm 2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp nhằm củng cố, nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư. Theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn, bên cạnh việc triển khai cuộc vận động xây dựng chi đoàn mạnh, các cơ sở đoàn tăng cường công tác lựa chọn quy hoạch nhân sự làm bí thư chi đoàn ấp theo phương châm “đúng người, đúng việc”. Qua đó, các cơ sở đoàn đã giới thiệu và thay đổi 24 đồng chí đảm nhận Bí thư chi đoàn ấp trong nhiệm kỳ 2020 - 2021, trong đó có 03 đồng chí là bộ đội xuất ngũ, 12 đồng chí đảng viên trẻ, 7 đồng chí công an viên, 02 đồng chí dân quân tự vệ; 02 đồng chí đoàn viên làm kinh tế giỏi trên địa bàn giới thiệu làm Bí thư chi đoàn ấp.

Ban Thường vụ Huyện đoàn dự sinh hoạt chi đoàn ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức được 01 lớp tập huấn với 80 cán bộ đoàn tham gia, thành phần chính là các đồng chí bí thư chi đoàn địa bàn dân cư. Lớp tập huấn triển khai tập trung vào việc bồi dưỡng, hướng dẫn bí thư chi đoàn các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn như: kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi đoàn, kỹ năng vận động đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động đoàn, nghiệp vụ quản lý hồ sơ sổ sách chi đoàn, đoàn viên, đoàn vụ …, qua lớp tập huấn, đã giúp các đồng chí bí thư chi đoàn nhanh chóng tiếp cận công việc, đảm bảo tính thường xuyên, liên tục của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay.

Ngoài ra, các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Huyện đoàn đã thường xuyên tham dự các buổi sinh hoạt chi đoàn các ấp, các buổi họp Ban Chấp hành đoàn cơ sở, chỉ đạo thống nhất hướng dẫn công tác quản lý đoàn viên tới từng chi đoàn, hướng dẫn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của chi đoàn phù hợp với tình hình thực tế, nhu cầu của đoàn viên, thanh niên địa phương, linh hoạt về thời gian, địa điểm, gắn liền với các hoạt động thiết thực. Việc tăng cường công tác hỗ trợ cho đội ngũ bí thư chi đoàn ấp thông qua các mô hình mới ở cơ sở tại huyện Châu Thành đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đoàn trên địa bàn dân cư giai đoạn 2018 - 2022, các hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng đúng nguyện vọng, thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên./.

Du Yên