Sáng ngày 05/8, Đảng ủy, UBND xã Thuận Hòa diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Dự có thượng tá Lê Minh Tấn, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Hoàng Nuôi, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Thị Ngọc Liêng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; cùng với các đồng chí thành viên Ban chỉ huy, Ban Chỉ đạo diễn tập PCTT – TKCN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND - UBND huyện dự buổi diễn tập

Diễn tập Thực binh phòng, chống nhà cửa

Cuộc diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Thuận Hòa được chia làm 02 phần gồm: Diễn tập vận hành cơ chế và diễn tập thực binh. Trong đó, phần diễn tập vận hành cơ chế được thực hiện theo phương pháp dẫn dắt nêu tình huống kết hợp hướng dẫn hành động. Phần diễn tập thực binh bao gồm: Thực hành di dời người dân và tài sản ra khỏi vùng mưa bão đến nơi trú ẩn an toàn và  phần thực hành giúp nhân dân chằn chống nhà cửa, chặt tỉa nhánh cây và khắc phục hậu quả sau bão, khử trùng khắc phục vệ sinh môi trường, đảm bảo nước sạch giúp nhân dân ổn định cuộc sống sau mưa bão.

Đây là cuộc diễn tập hết sức cần thiết trong bối cảnh tình hình thời tiết diễn biến bất thường như hiện nay. Thông qua, cuộc diễn tập góp phần nâng cao nhận thức, khả năng lãnh đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong công tác PCTT - TKCN. Giúp huyện Châu Thành đánh giá được kết quả thực hiện kế hoạch PCTT – TKCN của địa phương để từ đó có những hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời, tránh được những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra do mưa bão gây ra./.

Hoàng Thái - Đài TT huyện