Công an huyện Châu Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Chiều ngày 27 tháng 7 năm 2022, Công an huyện tổ chức sơ kết Công an, công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Quang cảnh Hội nghị

Dự có Thượng tá Võ Văn Sử, Phó Trưởng phòng công tác đảng, công tác chính trị Công an tỉnh; đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Châu Thành, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

6 tháng đầu năm, tình hình an ninh, trật tự của huyện Châu Thành cơ bản ổn định, tình hình dịch Covid-19 được kiềm chế, các hoạt động kinh tế-xã hội trở lại bình thường, lực lượng Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu, tăng cường nắm, dự báo tình hình; mở các đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, trật tự an toàn xã hội, điều tra làm rõ 9 vụ tội phạm trật tự xã hội với 11 đối tượng; vô hiệu hóa 83 điểm đánh bạc, triệt phá 13 vụ 73 đối tượng đánh bạc, xử phạt 60 đối tượng. Tai nạn và va chạm giao thông đường bộ xảy ra 23 vụ, làm chết 14 người, bị thương 17 người; phát hiện 951 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, xử phạt theo thủ tục không lập biên bản 397 trường hợp và phạt tiền 404 trường hợp.

Lực lượng Công an cũng làm tốt công tác trực, đảm bảo an ninh trật tự lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư, lễ 30/4; 01/5, bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội xã Thuận Hòa, thực hiện quyết liệt Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, gắn với Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia. Cũng tại hội nghị, đại diện các phòng nghiệp vụ đánh giá các mặt thuận lợi cũng như phản ánh thêm một số khó khăn, hạn chế và đóng góp các giải pháp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, tinh thần tích cực của lực lượng Công an huyện, công an các xã, thị trấn trong thực hiện nhiệm vụ công tác và mong muốn cán bộ, chiến sĩ Công an tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Mỹ Dung - ĐTT huyện