Châu Thành tiếp Đoàn Thanh tra Công an tỉnh Sóc Trăng về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy
Chiều ngày 14/6, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh Sóc Trăng về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy do Đại tá Trần Văn Hòa – Phó Giám đốc Công an Tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện Châu Thành. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh đoàn kiểm tra tại huyện Châu Thành

Toàn huyện Châu Thành có 1.501 cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, trong đó có 29 cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ. Thời gian qua, công tác PCCC trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả quan trọng, hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC được tăng cường, việc PCCC ở nhiều địa phương, cơ sở đi vào nề nếp, phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC ngày càng phát triển sâu rộng, những vụ cháy xảy ra đã được cứu chữa kịp thời, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, góp phần tích cực đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ năm 2020 đến nay tổ chức kiểm tra về PCCC 428 lượt cơ sở, 37.956 hộ gia đình và 2.116 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, qua đó đã hướng dẫn cơ sở khắc phục những tồn tại, thiếu sót về PCCC. Trong 3 năm qua, trên địa bàn xảy ra 01 vụ cháy do sự cố điện, 01 vụ nổ do bình gas mini làm 1 người chết, thiệt hại tài sản trên 380 triệu đồng.

Qua kiểm tra các hồ sơ và tài liệu, Đoàn đánh giá cao việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC của huyện Châu Thành trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới UBND huyện cần quan tâm hơn nữa công tác PCCC, khắc phục những tồn tại khó khăn; tăng cường công tác hướng dẫn, chỉ đạo các cấp, các ngành, thực hiện và chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về PCCC. Chỉ đạo các cơ quan đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra an toàn về PCCC thường xuyên, định kỳ, đột xuất trong phạm vi quản lý để kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Văn Thảo - Đài TT huyện