Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành sơ kết 01 tháng thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã
Sáng ngày 09 tháng 6 năm 2022, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Thuận Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 01 tháng thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Dự có đồng chí Đoàn Minh Đông, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đồng chí Bùi Mỹ Thuận, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện chỉ đạo toàn diện , cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện và xã.

Qua 1 tháng triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước kiềm chế, giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, không có dấu hiệu của tội phạm hoạt động có tổ chức, không để hình thành điểm nóng; lực lượng công an xã tập trung điều tra, khám phá các loại tội phạm, qua đó đã phát hiện 01 vụ, bắt 03 vụ đánh bạc trái phép, xử lý 19 đối tượng, về tệ nạn ma túy 02 đối tượng, giảm 09 đối tượng so với cùng kỳ, tổ chức giải tán 05 điểm đánh bài tại ấp Sa Bâu và ấp Trà Canh B. Củng cố, kiện toàn 22 thành viên; triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tăng cường quản lý, giáo dục 48 đối tượng, xây dựng, củng cố các mô hình giảm tội phạm hiện có như: mô hình “Thắp sáng đường quê”, mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Tiếng loa an ninh”, thành lập mới 01 trang facebook “An ninh trật tự xã Thuận Hòa” đang xây dựng 01 mô hình mới đó là Câu lạc bộ “3 tích cực trong đồng bào dân tộc Khmer”, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã Thuận Hòa đã phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển, góp phần thực hiện đạt các tiêu chí xã nông thôn mới. Thời gian tới, công an xã Thuận Hòa tăng cường công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội. Củng cố, nâng cao chất lượng của các mô hình đang hoạt động tốt; củng cố và kiện toàn các tổ an ninh nhân dân. Phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện, Quân sự xã, đội Dân phòng tiến hành tuần tra khép kín địa bàn, đặc biệt chú ý đến các đối tượng có liên quan đến hoạt động đòi nợ thuê và tín dung đen, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã./.

Mỹ Dung _ ĐTT huyện