Đoàn kiểm tra liên ngành 814 huyện Châu Thành kiểm tra Hành chính tại các nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn huyện
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19. Tối ngày 13/7, Đoàn kiểm tra liên ngành 814 huyện Châu Thành đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ tại xã Hồ Đắc Kiện và thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, đây là những cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ dọc tuyến quốc lộ 1A trên địa bàn huyện.

Tại đây, Đoàn tiến hành kiểm tra hành chính đối với các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ và những người về từ vùng dịch lưu trú. Qua kiểm tra các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ tuân thủ theo quy định như: giấy phép kinh, nội quy hoạt động, phương tiện phòng cháy chữa cháy và đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, đoàn chưa phát hiện các cơ sở kinh doanh nhà nghĩ, nhà trọ vi phạm trong kinh doanh hoạt động và Đoàn vận động tuyên truyền thực hiện tốt thông điệp 5k của Bộ y tế, hạn chế cho những người từ vùng dịch trở về địa phương để tạm trú trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Sắp tới, Đoàn kiểm tra liên ngành 814 huyện Châu Thành sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn, nhằm nắm tình hình những người về từ vùng dịch để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./.

Hoàng Thái