Hội nghị tổng kết công tác Công an huyện Châu Thành năm 2020
Sáng 24/12/2020, Công an huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2021. Đến dự có Đại tá Phạm Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo ban ngành, đoàn thể huyện.

Ảnh: Khen thưởng tại hội nghị Công an huyện Châu Thành năm 2020.

Năm 2020, Công an huyện Châu Thành đã phát huy tinh thần “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trên từng lĩnh vực công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nổi bật  Công an huyện phát hiện 16 vụ  có dấu hiệu tội phạm về trật tự an toàn xã hội, đã xác minh làm rõ 11 vụ 16 đối tượng, đạt tỷ lệ trên 68%.Triệt xóa và xử lý 42 tụ điểm đánh bạc trái phép với 211 đối tượng vi phạm, thu giữ trên 218 triệu đồng, ra quyết định xử phạt hành chính 206 đối tượng với số tiền trên 405 triệu đồng. Phát hiện, bắt quả tang 3 vụ 5 đối tượng mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy, 7 vụ 10 đối tượng mua bán vận chuyển hàng cấm, thuốc lá nhập lậu, xử lý 4 vụ 5 đối tượng số tiền 145 triệu đồng.

Phối hợp các cơ quan ban ngành kiểm tra  137 cơ sở sản xuất kinh doanh, tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt 9 cơ sở vi phạm trên 25 triệu đồng. Thu thập dữ liệu Quốc gia về dân cư đạt 100%. Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đơn vị  tổ chức được 960 cuộc tuần tra, kiểm soát, qua đó phát hiện  hơn 1.942  tường hợp vi phạm. Năm qua trên địa bàn huyện  xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3 người, thiệt hại tài sản 8 triệu đồng, so với cùng kỳ giảm 10 vụ và số người chết, bị thương. Bên cạnh đó, Công An huyện  chú trọng công tác vận động quần chúng và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đơn vị  xây dựng mới các mô hình có hiệu quả như Camera an ninh, Đội xe ôm phòng chống tội phạm và  mô hình Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội thông qua mạng Zalo, xây dựng và hoạt động trang Zalo Công an huyện Châu Thành, Sóc Trăng và trang facebook “ANTT Châu Thành Sóc Trăng”. Đặc biệt Thực hiện chủ trương “tăng cường cơ sở”, xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, năm 2020, Công an huyện điều động, bố trí công tác đối với 39 đồng chí Công an xã. Qua đó tình hình an ninh trật tự tại các xã đã có chuyển biến tích cực, công tác nắm tình hình, tham mưu giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự chủ động, sâu sát, kịp thời, bước đầu được cấp ủy chính quyền, nhân dân đánh giá là thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phạm Quốc Việt- Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ năm 2021 đồng chí đề nghị Công an huyện tiếp tục bám sát nhiệm vụ kế hoạch đề ra, để kịp thời tham mưu, chủ động giữ vững an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm, triển khai hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự bảo vệ thành công Đại hội Đảng và dịp Tết Nguyên đán; quan tâm chỉ đạo điều tra phá án, nhân rộng nhiều mô hình có hiệu quả, tăng cường công tác phòng chống cháy nổ tại địa phương, sử dụng đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công an trong giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông.

Cũng nhân dịp này,  nhiều tập thể và cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” năm 2020. UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho tập thể Công an huyện và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020./.

Trần Thu Ngân