Họp tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Châu Thành đóng góp văn bản kỳ họp giữa năm 2022 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chiều ngày 20 tháng 6 năm 2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Châu Thành tổ chức họp tổ đại biểu để đóng góp vào các văn bản kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện cùng dự họp. Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện dự còn có đồng chí Lý Ro Tha, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Thái Rết, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành, đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các ban ngành huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn bản báo cáo trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, khóa X của Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh, báo cáo của UBND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm soát nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh, các tờ trình, dự thảo Nghị quyết thường trực HĐND, UBND tỉnh.

Ngoài ra, Tổ đại biểu đóng góp, đề xuất thêm một số vấn đề như: quan tâm phát triển nông nghiệp, nông thôn, kinh tế hợp tác xã, phát triển sản phẩm OCOP, ngành chuyên môn thường xuyên khuyến cáo nông dân sản xuất theo nhu cầu thị trường; tăng cường quản lý tín dụng đen, việc trợ cấp cán bộ không chuyên trách cấp xã, hỗ trợ kinh phí hoạt động của hội đoàn thể cấp xã, hỗ trợ sửa chữa nhà hộ nghèo, cận nghèo, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho chi hội trưởng người cao tuổi ấp, hỗ trợ phụ cấp hoạt động của tổ y tế ấp, tổng hợp các ý kiến cử tri trước kỳ họp, đóng góp của các ngành chuyên môn trên từng lĩnh vực phụ trách để tổng hợp báo cáo đầy đủ về HĐND tỉnh xem xét, giải quyết./.

Mỹ Dung _ ĐTT huyện
  • Tất cả: 2171932