Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quy định về công tác cán bộ, và lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Đề án luân chuyển cán bộ tỉnh giai đoạn 2022 - 2025 tại điểm cầu huyện Châu Thành
Sáng ngày 20 tháng 5 năm 2022, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai Quy định số 678-QĐ/TU ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ và việc lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Đề án luân chuyển cán bộ tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022-2025.

Đại biểu dự tại điểm cầu huyện Châu Thành

Tại điểm cầu tỉnh dự có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Châu Thành, dự có đồng chí Phạm Anh Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành, đồng chí Sơn Pô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy thông tin những nội dung trọng tâm và điểm mới Quy định số 678-QĐ/TU ngày 22 tháng 4 năm 2022 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ với 3 phần, gồm 14 Điều và 8 phụ lục cụ thể hóa các nội dung và yêu cầu của Quy định số 678, phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc, mục đích, yêu cầu trong công tác quy hoạch cán bộ, chức danh, đối tượng, nhiệm kỳ, hiệu lực, thẩm quyền được phê duyệt quy hoạch, trách nhiệm trong công tác quy hoạch, phương pháp và thời điểm quy hoạch, tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi, số lượng và cơ cấu, quy trình và hồ sơ nhân sự quy hoạch, thời gian thẩm định phê duyệt quy hoạch, công khai và quản lý quy hoạch, các trường hợp đương nhiên đưa ra khỏi quy hoạch, việc tổ chức thực hiện đối với cơ quan, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị của tỉnh.

Các đại biểu tại các điểm cầu đã tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Đề án luân chuyển cán bộ tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2025, nắm rõ mục tiêu, mục đích, yêu cầu, quan điểm, nguyên tắc, quy trình để hoàn chỉnh Đề án thực hiện đạt hiệu quả, mang tính khả thi và sát với tình hình thực tiễn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

Những năm qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy xác định công tác quy hoạch cán bộ là khâu quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển, trên cơ sở đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Qua hội nghị, giúp các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đảm bảo theo quy định đã hướng dẫn, nhằm tạo nguồn cán bộ vào quy hoạch giới thiệu nhân sự tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025 -2030, đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ trước mặt và lâu dài của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở./.

Mỹ Dung _ ĐTT huyện