Kiểm tra công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn thị trấn Châu Thành
Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2022, tại nhà văn hóa thị trấn Châu Thành, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo bầu cử huyện do đồng chí Trần Văn Hào, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện làm trưởng Đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo bầu cử thị trấn Châu Thành về công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Đồng chí Trần Văn Hào, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Qua buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hào, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 trên địa bàn thị trấn Châu Thành. Kết quả hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử Trưởng Ban nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức ngày 20 và ngày 21/4/2022 tại 4 ấp và được cử tri thống nhất cao về nhân sự được giới thiệu ra ứng cử. Để cử tri đi bầu vừa đảm bảo về khoảng cách, thời gian mỗi ấp có 01 điểm bỏ phiếu, cử tri ấp Trà Quýt A điểm bỏ phiếu tại trụ sở UBND thị trấn Châu Thành và 03 ấp còn lại là ấp Trà Quýt, ấp Xây Đá và ấp Xây Cáp điểm bỏ phiếu tại nhà sinh hoạt cộng đồng ấp.

Đến nay thị trấn Châu Thành đã lập và hoàn chỉnh danh sách cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu với tổng số 2.718 cử tri. UBND thị trấn Châu Thành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể triển khai tuyên truyền mục đích, ý nghĩa và ngày cử tri đi bầu cử được 16 cuộc, có 304 lượt người dự. Tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh được 21 cuộc 5.026 lượt người nghe. Tuyên truyền thông qua hội nghị cử tri tại các ấp được 12 cuộc với 1.691 lượt người đến dự. Và tại các hội nghị của Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể cũng như tại các cuộc họp của Chi bộ, ban nhân dân các ấp đã lồng ghép tuyên truyền ngày bầu cử vào ngày thứ bảy, ngày 07/5/2022, qua đó đã được đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân nắm rõ. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hào nhấn mạnh thêm công tác bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là nhiệm vụ chính trị quan trọng cho nên các ngành phải hết sức tập trung làm tốt công tác tổ chức, tuyên truyền để người dân đồng tình ủng hộ, hiểu, nhớ và thực hiện đúng ngày đi bầu cử là ngày 07/5 sắp tới, lưu ý thêm việc phát thơ mời phải đến tận hộ dân, đồng thời kịp thời nắm bắt tình hình dư luận để báo cáo về Đảng ủy, Ban chỉ đạo bầu cử thị trấn, nhất là việc phối hợp với các ngành liên quan đảm bảo an ninh trật tự từ nay đến ngày bầu cử, Chi bộ, ban nhân dân các ấp tuyên truyền, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cử tri đi bầu đạt kết quả sớm nhất./.

Mỹ Dung