Sáng ngày 27/4/2022, Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Phạm Anh Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy.

Quang cảnh Ban thường vụ Huyện Ủy Châu Thành sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4/2022

Trong tháng 4/2022, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết của Đảng bộ đề ra đã đạt được một số kết quả cơ bản như tổng diện tích lúa đến nay xuống giống được trên 26.172ha, đạt trên 107% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên 16 tỷ đồng, đạt trên 31% chỉ tiêu nghị quyết; Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đến nay 5.403 tỷ đồng, tăng trên 28% so với cùng kỳ. Tổng mức luân chuyển hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng xã hội là 2.808 tỷ đồng. Các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội tiếp tục được đầu tư quan tâm; Tổ chức các Đoàn thăm và chúc tết các điểm Chùa Nam tông và gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl - Chnăm - Thmây năm 2022.  Tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn được giữ vững ổn định. Các hoạt động tôn giáo chấp hành theo quy định pháp luật. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định; công tác phát triển Đảng được quan tâm chỉ đạo. Hệ thống Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung tuyên truyền các thành tựu của tỉnh Sóc Trăng trong 30 năm tái lập tỉnh.Tổng số đoàn viên, hội viên trên toàn huyện chiếm trên 62% số dân. Tình hình quốc phòng - an ninh trên địa bàn ổn định và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển ổn định; tình hình triển khai công tác bầu cử Trưởng Ban nhân ân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 của huyện đang được thực hiện khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ, đúng kế hoạch, chặt chẽ, đúng pháp luật, mọi hoạt động phục vụ công tác bầu cử đều đạt hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Anh Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đề nghị các ngành kịp thời ban hành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2022, đẩy nhanh báo cáo tiến độ công trình dự án và công tác kêu gọi đầu tư, đẩy mạnh việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; rà soát các trường hợp không tham gia học tập quán triệt đầy đủ Nghị quyết thời gian qua, đặc biệt tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác tuyên truyền và đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trước trong và sau bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 đảm bảo diễn ra thành công.

Cũng tại đây, Ban tổ chức Huyện ủy công bố Quyết định công nhận và tặng cờ cho Chi bộ Văn phòng HĐND - UBND huyện Châu Thành đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền./.

Trần Thu Ngân