Sáng ngày 10/6/2021, Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Văn Sắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn có buổi làm việc về kết quả thực hiện Kế hoạch số 29/KH-TU của Ban thường vụ tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 10 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng lãng phí tại huyện Châu Thành. Dự tiếp Đoàn có Đồng chí Phạm Anh Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Sơn Pô - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Ngô Thanh Toàn - Chủ tịch UBND huyện cùng các ủy viên Ban thường vụ huyện ủy Châu Thành.

Quang cảnh Giám sát kết quả thực hiện Kế hoạch số 29/KH-TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tại huyện Châu Thành

Thời gian qua, Huyện ủy Châu Thành đã triển khai quán triệt Kết luận số 10 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng lãng phí cho cán bộ đảng viên đạt trên 92%. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền các cấp trong huyện đã nghiêm túc tổ chức thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về phòng, chống tham nhũng. Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tham nhũng, lãng phí được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị đạt được những kết quả tích cực. Công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án, xử lý các vụ việc tham nhũng được tăng cường. Trong quá trình triển khai thực hiện đã nhận được sự quan tâm, sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Thời gian qua, chưa phát hiện hành vi tham nhũng trên địa bàn huyện.

Huyện cũng kiến nghị Đoàn thời gian tới thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo và công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao công tác kết quả thực hiện Kế hoạch số 29/KH-TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đề nghị trong thời gian tới Huyện ủy Châu Thành cần tiếp tục tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ và nhân dân hiểu rõ những quy định pháp luật về công tác phòng chống tham nhũng để không xảy ra vi phạm do thiếu hiểu biết, đồng thời thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát về công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương./.

Trần Thu Ngân