Hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 3 tại điểm cầu huyện Châu Thành
Sáng ngày 08/4/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban thường kỳ tháng 3, dự tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có đồng chí Lý Rô Tha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Lê Hoàng Bắc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Châu Thành có đồng chí Phạm Văn Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Đào Minh Tài - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng lãnh đạo các ngành.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành tham dự hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 3 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Hội nghị được nghe đồng chí Lý Rô Tha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông qua các nội dung của hội nghị, nghe lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh thông tin về tình hình thông tin trên báo, đài phản ánh về các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương diễn ra trong thời gian qua, nhìn chung công tác thông tin tuyên truyền đều đúng định hướng, cổ vũ các phong trào thi đua hành động cách mạng ở địa phương, thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ kỷ niệm của đất nước, trọng tâm là tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2016.

Hội nghị còn được nghe các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tóm tắt công tác thông tin tuyên truyền, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân, sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành đã thông tin về các nội dung ở huyện Châu Thành để lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nắm thêm, như: công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2016; công tác triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tình hình dư luận xã hội đối với công tác bầu cử trên địa bàn huyện; việc sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình hình triển khai các cuộc thi viết, sáng tác do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lý Rô Tha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá lại một số nhiệm vụ của ngành tuyên giáo thực hiện thời gian qua và định hướng thêm một số nội dung cần tập trung thông tin, tuyên truyền trong tháng 4 năm 2021./.

Mỹ Dung