Lượt xem: 17
Phát huy hiệu quả vốn tín dụng chính sách ở xã Phú Tâm
Trong những năm qua, đặc biệt là khi dịch Covid-19 diễn phức tạp, huyện Châu Thành luôn xác định việc tận dụng tối đa các nguồn lực để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống là vấn đề hết sức quan trọng. Trong đó, các chương trình cho vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện thực sự là kênh quan trọng trong thực hiện an sinh xã hội ở địa phương.

Tham quan mô hình trồng bưởi da xanh của hộ anh Quách Sên, ngụ ấp Sóc Tháo, xã Phú Tâm

         Hộ gia đình anh Quách Sên, ngụ ấp Sóc Tháo, xã Phú Tâm là một trong những hộ được hỗ trợ vay vốn, gia đình anh có 15 công đất trồng bưởi Da xanh, thời gian qua cho thu nhập khá ổn định. Gần đây, do tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên việc tiêu thụ trái bưởi gặp không ít khó khăn. Mới đây, vào tháng 2 - 2021, gia đình anh được tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH huyện là 50 triệu đồng từ chương trình cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn nên có thêm nguồn lực về vốn để mua phân, thuốc tiếp tục thực hiện mô hình để kinh tế gia đình khởi sắc.

          Chị Nguyễn Thị Kiều - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân xã Phú Tâm cho biết “Hiện tổ chị đang quản lý có 58 thành viên cới dư nợ trên 1,5 tỷ đồng. Thời gian qua nguồn vốn đã phát huy hiệu quả giúp cho nhiều hội viên vượt khó vươn lên ổn định cuốc sống”

          Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác nguồn vốn vay đã “đồng hành” cùng với NHCSXH đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn với việc nâng cao hiệu quả, chất lượng nguồn vốn tín dụng chính sách được thực hiện dưới nhiều hình thức. Thông qua công tác tuyên truyền, người dân và các hộ vay vốn NHCSXH hiểu thấu đáo về tín dụng CSXH, từ đó có ý thức, trách nhiệm hơn đối với các khoản vay của mình, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ khi vay vốn, sử dụng vốn đúng mục đích. Thực tế trên địa bàn có nhiều hộ thoát nghèo bền vững, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả, được nhân rộng.

          Ông Nguyễn Hải Âu – Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành cho biết: Trong thời gian tới, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Châu Thành tiếp tục bám sát chỉ đạo của NHCSXH, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện để triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả nguồn nhân lực để thực hiện tín dụng CSXH. Để nguồn vốn tín dụng chính sách phát huy hiệu quả, xã Phú Tâm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong sử dụng vốn, hoàn trả vốn vay, kịp thời rà soát nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng góp phần giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Trần Thu Ngân
TIN NỔI BẬT
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 7
 • Trong tháng: 5 656
 • Tất cả: 699588
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Y BAN NHÂN DÂN HUYỆN CHÂU THÀNH - TỈNH SÓC TRĂNG
   Địa Chỉ: ấp Xây Cáp, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng
    Điện Thoại: (0299) 3 834 570  - (0299) 3 834 566. Fax: (0299) 3 834 670. Email: vpubndchauthanh@gmail.com
                            Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Châu Thành khi trích dẫn lại từ địa chỉ này.